Ẩm thực nổi tiếng Đà Nẵng
Đến Đà Nẵng thì nên ăn gì?
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về những điểm đến hấp dẫn mà còn hòa quyện cả sự cuốn hút của những món ăn nơi đây. Ẩm thực Đà Nẵng là một sự lựa chọn mà du khách không thể chối từ khi đặt chân lên vùng đất này.
1. Bánh tráng thịt heo 2 đầu da
Bánh tráng thịt heo 2 đầu da |
“Đến Đà Nẵng ăn đặc sản Trần” đây là nhà hàng đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Nhờ vào sự độc đáo của miếng thịt heo có 2 đầu da mà “Bánh tráng thịt heo 2 đầu da” đã chinh phục được biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước. Rất khó có thể chối từ cái dai dai của bánh tráng, mềm mại của lá mì ướt, tươi mát của rau, ngọt đậm sắc vị của thịt và cái mặn mặn cay cay cả mắm nêm.
2. Mỳ Quảng
Mỳ Quảng |
Đến Đà Nẵng mà chưa ăn mỳ Quảng giống như chưa thưởng thức trọn vẹn hương vị đất trời nơi đây. Mỳ Quảng nơi đây rất khác so với những nơi khác, từ nguyên liệu cho đến các loại gia vị đều phải được lựa chọn một cách kĩ lưỡng. Điều đặc biệt là được biến tấu rất nhiều sắc vị khác nhau từ bò, gà, heo, tôm, trứng… và hấp dẫn nhất đó là mỳ Quảng ếch. Nghe cứ lạ lạ vậy mà ngon không thể cưỡng. Đừng quên thêm mỳ Quảng vào mục Ẩm thực Đà Nẵng trong sổ tay du lịch nhé!
3. Bánh xèo
Bánh xèo |
4. Bún chả cá
Bún chả cá Đà Nẵng |
5. Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô |
Món ăn dễ gây nghiện nhất thời đại, nhưng cũng ít người dám thưởng thức món này vì nó được chế biến từ cá sống. Một dĩa gỏi cá, một dĩa rau sống đồ sộ và một chén nước chấm được chế biến rất công phu. Thịt cá ngọt tươi, vị chát của chuối, sự tươi mát của rau sống, vị mặn bùi của nước chấm, vị cay nồng nàn của ớt… tất cả quyện lại như một bức tranh đậm sắc hương vị. Quá tuyệt vời, chỉ cần nghe thôi đã nghiện rồi, đừng chần chừ mà hãy nếm thử một lần khi ghé thăm Đà Nẵng.
Hãy cùng Arttravel thưởng thức trọn vẹn bản hòa tấu hương vị của Ẩm thực Đà Nẵng nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét