Điểm Danh 5 Món ăn đường phố ở Hội An

Hội An không chỉ thu hút khách du lịch bởi những điểm đến thú vị mà còn để lại trong lòn du khách những ấn tượng khó phai của những món ăn đường phố mộc mạc.

1. Kem ống

Kem ống
Đây là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người, nhưng giờ ở Hội An chúng vẫn được bày bán rất nhiều dọc các con phố. Nào là vị dừa, đậu xanh, đậu đỏ, sầu riêng… những mùi vị hương đồng cỏ nội và giá cũng chỉ 5.000/ cây, thế mà sướng tê vào những hôm trời nóng.
Tuy nhiên, kem ống này siêu nhanh tan các bạn ạ. Thế nên ai muốn cầm que kem vừa đi dạo phố cổ vừa ăn thì hơi khó đấy!

2. Bánh tôm, bánh ghẹ

Bánh tôm
Một món ăn mà thường rất ít ai để ý khi đến Hội An, nhưng thực chất món bánh tôm, bánh ghẹ này lại là một trong những đặc sản của Phố cổ đấy.
Nhìn có vẻ như đơn giản, nhưng mỗi chiếc bánh tôm ở đây đều được làm từ các loại bột bắp do người dân nơi đây tự xay lấy. Sau đó sẽ khuấy cùng 1 ít muối, gia vị và tôm hoặc thịt ghẹ là 2 thứ hoàn toàn không thể thiếu trong món ăn này.
Đặc biệt bánh được chiên đều trên chảo nóng, vì thế bên ngoài vỏ bánh rất giòn, nhưng không bị quá khô hay cứng. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc không cần phải chấm gì cả để cảm nhận được vị tươi của từng con tôm trong bánh.

3. Bánh bèo

Bánh bèo
Món ăn duy nhất không có mặt tại trung tâm phố cổ nhưng vẫn được nhiều người tìm thưởng thức là bánh bèo. Giống nhiều nơi khác, bánh bèo ở đây cũng được đặt trong các chén nhỏ. Phân trên đặt nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm vài hột tiêu đen cùng màu xanh của hành lá. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể cho thêm nước mắm hay ớt để tăng độ thơm ngon.
Cách ăn món này cũng khá đặc biệt, không sử dụng đũa hay thìa mà dùng dao tre – được làm từ tre và vót thành lưỡi dao. Nhờ vậy, khi khách thưởng thức, ai nấy đều thấy hiếu kỳ và lạ lẫm.

4. Chè bắp

Chè bắp
Cứ tản bộ dọc quanh Phố cổ là thế nào một hồi bạn cũng sẽ thấy vài gánh hàng rong với nồi nhôm, kê vài cái bát sứ xung quanh và đó chính là nhận diện của gánh chè bắp.
Chè ở đây được chế biện một cách tinh tế từ những hạt bắp Cẩm Nam vừa thơm, vừa ngọt, nhai lâu bạn sẽ cảm thấy được cái vị béo béo mà không thể có được ở bất cứ vùng khác nào. Cũng chính vì vậy mà nếu thưởng thức chè bắp ở đây tôi sẽ chẳng bao giờ xin thêm nước cốt dừa. Vì muốn được nhai thật kỹ, từ từ cảm nhận cái vị béo ngọt tự nhiên của món chè bắp đặc biệt ở Hội An.

5. Bánh tráng cuốn thịt nướng

Bánh tráng cuốn thịt nướng
Điểm hấp dẫn nhất của món này chính là những xiên thịt đã được tẩm ướp vô cùng thấm vị. Chúng có chút hương xả,thơm của riềng và mè, mỗi lần ăn tới đâu sẽ được nướng tới lúc đó nên đảm bảo lúc nào cũng là thịt mới nguyên, nóng hổi vừa ra lò. Cứ mỗi lần ăn là bạn sẽ được một phần rau sống đi kèm, bánh tráng mỏng, bánh ướt mềm dài và chén nước chấm tương đặc sản đúng vị xứ Quảng.
Nhiệm vụ của bạn chỉ là cuộn, cuộn và cuộn toàn bộ chúng lại với nhau rồi từ từ thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ bị kích thích với hương vị hòa lẫn bên trong miệng của bạn cùng với vị thịt ngọt thơm và còn mềm mịn không thể lẫn vào đâu được.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bạn có biết Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng

Du lịch theo Tour hay du lịch tự túc?