Bốn món ăn ngon nhức nhối tại Đà Nẵng

Nếu có dịp ghé thăm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, các bạn đừng quên thưởng thức những món ngon Đà Nẵng. Đà Nẵng không chỉ nổi danh là thành phố của những cây cầu, những bờ biển duyên dáng trải dài mà còn làm nức lòng du khách bốn phương bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng với những món ăn ngon hết chỗ chê. Cùng Arttravel khám phá ngay nào!

1. Mì quảng

Địa chỉ:
Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Đình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong, Q.Hải Châu)
Mì Quảng người Đà Nẵng (đường 2/9, Q.Hải Châu)
Dãy Mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi cầu Rồng

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Nước dùng mì Quảng rất đặc biệt, không đầy tràn như các món bún phở khác, chỉ xâm xấp nhưng đậm đà thơm cay. Tô mì Quảng có nhiều loại nhân như: tôm, thịt, trứng, thịt gà… tha hồ các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ăn mì Quảng không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như bắp chuối thái mỏng, cải con… cùng với đậu phụng quê rang, dĩa ớt xanh, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.

2. Bánh xèo

Địa chỉ:
Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Đà Nẵng
Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Năm Hiền: 47C Ngô Gia Tự, Đà Nẵng

Bánh xèo xứ Quảng

Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kì riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ tạo màu. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ món ăn ngon Đà Nẵng này.

3. Gỏi cá Nam Ô

Địa chỉ:
Gỏi cá Bà Mì: đường Mai Lão Bạn (bên trái, gần cuối đường Đống Đa)
Gỏi cá Tấn: 464 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
Quán 972 Nguyễn Lương Bằng, Nam Ô, Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng không thể bỏ qua món gỏi cá Nam Ô đầy hấp dẫn
Nếu có một lần du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức gỏi cá Nam Ô – món ngon đặc sản Đà Nẵng nhé. Được làm từ cá sống thêm chút gia vị và rau thơm, món gỏi cá này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng chút nào đâu. Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản của vùng biển Đà Nẵng. Món gỏi cá này đã thu hút rất nhiều khách du lịch, phải là người sành ăn mới có thể thưởng thức được hết cái ngon, cái lạ của món ngon Đà Nẵng này.

4. Bánh mì

Địa chỉ: 
Bánh Mì Bà Lan: 62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng không như những nơi khác bởi độ ngon và độ lạ có một không hai

Bánh mì Bà Lan được biết đến ở Đà Nẵng cũng từ rất lâu rồi. Bánh mì Bà Lan có 2 cơ sở và chỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo. Hai cơ sở của Bà Lan luôn nhộn nhịp khách ra vào từ lúc dọn hàng đến khi đóng cửa (16h30 đến 23h).
Ổ bánh mì của Bà luôn đầy đặn và tươm tất. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đó là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
Dù cho bạn đã, đang hay chuẩn bị du lịch Đà Nẵng thì đừng quá chăm chú vào các món ăn đặc sản nổi tiếng mà hãy dành một chút thời gian thưởng thức những món ngon Đà Nẵng bình dân nhưng luôn được lòng người dân trong thành phố và cả du khách trong và ngoài nước. Chúc bạn có một chuyến đi tới thế giới món ngon miền Trung có một không hai này nhé!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bạn có biết Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Cẩm nang du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng