Bê thui Cầu Mống

Chuyến du lịch hè Đà Nẵng đã sẵn sàng chưa? Bạn đã đặt phòng khách sạn Đà Nẵng, lên thực đơn những đặc sản, những địa điểm địa điểm tham quan du lịch chưa? Đừng bỏ qua đặc sản xứ Quảng – Bê thui Cầu Móng tại Đà Nẵng nhé!

Đặc sản Quảng Nam tại Đà Nẵng
Bê thui Cầu Móng được xem là một đặc sản xứ Quảng, Cầu Mống là một địa danh thuộc xã Điện Phương (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), nổi tiếng khắp nơi nhờ món bê thui trứ danh. Đến Đà Nẵng ngoài những món mỳ Quảng, cao lầu, hải sản thì du khách không nên bỏ qua món ăn đặc sản, danh bất hư truyền Bê thui Cầu Móng. Cùng Art Travel khám phá ngay nhé!

Bê thui Cầu Móng
Một điểm nữa cho món bê thui Cầu Móng tại Đà Nẵng càng trờ nên ngon, đậm đà và thu hút hơn đó là những thứ ăn kèm: nước chấm, bánh tráng lề và rau sống. Nước chấm phải pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi, ớt, gừng xay, chanh, mè rang… vào cho vừa miệng. Rau sống là tổng hợp các loại: tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát cắt mỏng, rau hung, rau quế, giá và cả xoài xanh… Bánh tráng để cuốn bê thui phải là bánh tráng nhỏ, mỏng và dai được sản xuất từ trong các lò bánh danh tiếng ở Điện Bàn. Ngoài ra, một miếng bánh tráng nướng giòn điểm xuyến vào bữa ăn vốn là thói quen từ bao đời nay của người xứ Quảng.


Cần một miếng bánh tráng lề mỏng, gói ít rau sống, nhón thêm lát chuối chát, đu đủ, bỏ một miếng bê thui, sau đó bẻ một ít bánh tráng nướng… cuốn tất cả lại, chấm vào chén mắm cá, vị ngon lan tỏa từ đầu lưỡi xuống đến cuống cổ, ngon không tưởng nổi.

Bê thui Cầu Móng - món ngon Đà Nẵng
Muốn thưởng thức bê thui ngon phải ăn kèm với mắm và rau sống. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, được chế biến từ những làng chài nổi tiếng ven biển Đà Nẵng, Hội An, Điện Bàn. Mắm đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, đặc biệt là phải cay, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng.
Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú bao gồm loại rau như rau quế, chuối chát cắt lát mỏng, cải non kết hợp với khế chua, dưa leo, ngò thơm, húng quế và giá đỗ… Tất cả loại rau này hầu hết là  lấy từ những nơi trồng rau có thương hiệu ở Hội An, Điện Bàn… kết hợp với rau tự trồng nên chất lượng đảm bảo, tất cả hòa quyện tạo nên một hượng vị đậm đà mà da diết, sẽ rất khó quên trong chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn.

Bê thui Cầu Móng phải ăn kèm với mắm và rau sống
Một số quán Bê thui Cầu Móng ngon cho khách tham khảo:
Khu vực trung tâm thành phố: 
- Bê thui Cầu Móng – 100 Điện Biên Phủ
- Bê thui Kim Chi – 490 Trưng Nữ Vương
- Bê thui Cầu Móng – Dũng cây bàng: 336 Lê Thanh Nghị
- Bê thui Cầu Móng Cường Thịnh – 99 Ông Ích Khiêm
Khu vực ven biển:
- Bê thui Cầu Móng Huynh đệ - 14B Phạm Văn Đồng (gần bùng binh sông Hàn)
- Bê thui Ngọc Lan – 895 Ngô Quyền
- Bê thui nóng Thương – 269 Ngô Quyền
Nếu đến Đà Nẵng trong dịp hè này, tham gia các lễ hội du lịch độc đáo thì đừng quên đặc sản Bê thui Cầu Móng này nhé!


BTV: Thùy Linh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bạn có biết Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Cẩm nang du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng