Món ăn nhất định phải thử khi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trẻ xinh đẹp. Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng nếp sống đô thị văn minh, thân thiện. Thành phố biển – Đà Nẵng trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách gần xa. Bên cạnh các không gian du lịch xinh đẹp, nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi một nền ẩm thực đa dạng, độc đáo. Ẩm thực Đà Nẵng đậm đà hương vị miền Trung nắng gió kết hợp với tinh hoa ẩm thực 3 miền để mang lại sự đa dạng và phong phú. Cùng Art Travel khám phá nhé!

1. Bún mắm nêm


Bún mắm nêm - món ngon Đà Nẵng
Bún mắm nêm cũng là một món ăn ngon khó cưỡng ở phố biển. Mặc dù được chế biến rất đơn giản, dân dã nhưng món ăn này đã làm biết bao thực khách phải “say mê quên lối”. Bún rối được cắt phần vừa ăn cho vào tô sau đó trộn với một loại mắm nêm đặc biệt cùng các gia vị và đồ ăn kèm rất hấp dẫn.
Đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn, du khách có thể mua một chai mắm nêm đặc biệt tại phố biển và chuẩn bị các nguyện liệu để tự tay làm món bún mắm nêm Đà Nẵng tại nhà. Khi ăn món bún mắm nêm nên nhớ đi kèm thêm các loại rau sống để tang thêm độ ngon nhé.

2. Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heoĐà Nẵng có vị thanh mát rất hấp dẫn. Thịt heo được luộc chín tới mềm vừa phải và hãy còn độ ngọt tự nhiên vừa miệng. Thịt heo ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau sống và chấm loại nước chấm đặc biệt đủ vị mặn, ngọt, chua, cay thì đúng là tuyệt vời.
Trên đường Lê Duẩn, Hàm Nghi, Đỗ Thúc Tịnh là những địa chỉ mà du khách có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo “chuẩn vị” Đà Nẵng.

3. Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô - đặc sản Đà Nẵng
Ăn một lần món gỏi cá Nam Ô của phố biển Đà Nẵng sẽ khiến du khách nhớ cả đời bởi hương vị tuyệt vời của nó. Món gỏi cá được chế biến công phu từ những con cá tươi rói được đánh bắt trực tiếp từ biển. Cá được lọc xương và cho gia vị để không có mùi tanh sống.
Nước chấm gỏi cá được pha chế sền sệt với vị bùi bùi của đậu phộng, cay cay của ớt rất đặc biệt và hấp dẫn. Gỏi cá ăn kèm với chuối xanh, khế chua cùng các loại rau sống và bánh tráng thì đúng là ngon “quên lối về”.

4. Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo, nem lụi - món ngon Đà Nẵng
Bánh xèo, nem lụi là một trong những món ăn đường phố ngon nhức tiếng Đà Nẵng. Những chiếc bánh được nướng giòn trên than hoa hồng rực cùng nhân giá đỗ và tôm tươi đã làm biết bao nhiêu thực khách “mê tít”. Bánh xèo mà ăn kèm với nem lụi nướng cùng nước chấm đủ vị và rau sống thì đúng là tuyệt.
Ăn bánh xèo, nem lụi tuyệt nhất là vào những buổi chiều tối mùa lạnh. Lúc gió lạnh tràn về se se mà cùng bạn bè tụ tập bên một mẹt bánh, nem thì đúng là “quên hết sự đời”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bạn có biết Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ?

Cẩm nang du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng